Địa chỉ: 64/24 Đường số 4, KP. 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
Email:congtysonsuachuanhadep@gmail.com
Rssgg

Dịch vụ

CHỐNG THẤM TƯỜNG

Lượt xem: 1455
 
 

CHỐNG THẤM TƯỜNG CÔNG TY NHÀ ĐẸP

Chống thấm tường nhà là gì?

Chống thấm tường nhà là một biện pháp mà hầu hết các nhà thầu thi công công trình đều thực hiện nhằm mục đích ngăn sự xâm nhập của nước từ bên ngoài vào bên trong tường dẫn đến những hậu quả như đồ dùng vật dụng bên trong bị ẩm mốc hư hao, thiệt hại, làm mất cảnh quan thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường?

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng thấm tường:

​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ♦ Đường ống nước bên trong tường bị rò rỉ hoặc bể.

 ♦ Tường nhà khi thi công không được chống thấm nên dần lâu do tác động bên ngoài làm nước dễ dàng thấm vào trong.

 ♦ Tường nhà được thi công chống thấm không đúng cách hoặc không đạt tiêu chuẩn khi bàn giao.

 ♦ Vật liệu dùng để chống thấm không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng dẫn đến việc chống thấm không đạt hiệu quả.

 ♦ Các công trình lâu năm xuống cấp không được tu bổ bảo dưỡng thường xuyên.

Tường nhà cũ hiện nay cũng được thi công chống thấm phổ biến bởi những ảnh hưởng của việc thấm dột vào bên trong nhà là không hề nhỏ. Để chống thấm cho tường nhà cũ bạn cần thực hiện theo trình tự như sau:

 ♦ Đánh xước bề mặt bằng máy đánh ráp, ráp tay hoặc cọ bằng chổi sắt...

 ♦ Pha vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần thành hỗn hợp đồng nhất, mỗi lần quét tạo màng cách nhau 1 ngày (hoặc ngay khi lớp dưới khô hoàn toàn, khoảng 12-14h). Có thể dùng dạng chống thấm có phối mầu, hiện nay có khoảng 20 màu để phối trộn.

 ♦ Thi công bằng lăn lô hoặc chổi quét.

 ♦ Trước khi thi công lớp chống thấm thứ nhất, cần tưới ẩm cho tường. Trường hợp vết nứt chân chim lớn, dùng Quicseal 201 chất trám khe gốc polyurethane siêu đàn hồi điền kín vết nứt. Sau đó thi công nốt 2 lớp chống thấm cuối.

Thi công chống thấm khe lún (khe co giãn) bằng vật liệu chống thấm gốc polyurethane chịu nhiệt, siêu đàn hồi?

 ♦ Vệ sinh sạch khe lún. Phần giáp ranh với nhà cao hơn cần làm khe dấu vải. Bạn đo từ chân khe lên khoảng 20 phân, đánh dấu rồi dùng dao hoặc đục, tẩy một đường song song với khe lún, phần trên cùng bạn có thể băm sâu tới hết lớp vữa trát tạo góc vênh mà phần phía bên ngoài sát khe lún hơn phía bên trong. Khe dấu vải này có thể tưởng tượng như mặt cắt của mái nhà. Làm sao để nước mưa bên ngoài sẽ theo tường chảy xuống bề mặt của vữa chống thấm mà không được xuyên vào phía bên trong rãnh khe hẹp) lớp vữa chống thấm. Một số đơn vị có bán nẹp dấu vải nhưng cũng vẫn nên tạo ô văng thì tốt hơn. Bạn không sợ nước thấm bởi vì nước mưa sẽ luôn chảy tràn ra bề mặt lớp vữa.

 ♦ Lấp vữa đầy khe. Lưu ý lấp vữa võng xuống phía dưới như lòng máng để đảm bảo lưới và vữa có thể dễ dàng co dãn nhất sau này. Bạn có thể ước lượng khoảng cách khe vữa, nhân với hệ số 1.4 rồi áng chừng để vuốt vữa. Không nên vét sâu quá vì vét càng sâu thì bị đọng nhiều nước. Khe vữa có chiều thoát nước về phía bạn cần.
 

 ♦ Quét chống thấm Aquafin 2K gốc xi măng 2 thành phần, chờ khô 24h. Định lượng 0,25kg/m², thi công bằng cọ, rulô, máy phun áp lực chống thấm chuyên nghiệp.

  Sau 24h, khi lớp lót khô hoàn toàn, quét lớp vữa dẻo 2 thành phần gốc xi măng lần 1. Định lượng 1,5kg/m², thi công bằng chổi quét hoặc lô lăn. Lưu ý, không nên dùng bàn bả vì khi định mức trên 1,5kg/m², màng tạo thành sẽ bị dày quá, có thể xuất hiện các vết nứt chân chim. Ngay khi vữa còn đang ướt, bạn dán vải chống co dãn. Có thể dùng vải địa kĩ thuật (hiện đang bán rất nhiều trên thị trường hoặc mua tạm giấy gói hoa các mầu cũng là chế tạo từ vải địa). Bạn nên dùng vải có định lượng dưới 80g/m² để dễ dán. Khi dán, dùng bàn bay hay rulô lăn, cọ bản rộng đè vải địa xuống. Nếu vải địa không dính thật chặt thì cũng không lo bởi ta còn lớp vữa 2. Dán từ khe dấu vải xuống hết máng co dãn và phủ lên phần tường thấp hơn 10 đến 20cm tùy ý. Chờ khô 24h.

  Quét lớp vữa dẻo chống thấm lần 2, định mức và thi công như lần 1. Chờ khô 24h để thi công tiếp.

 ♦ Vữa bảo vệ và sơn: bạn có thể láng vữa bảo vệ nếu khu vực đó cần đi lại (trần, sàn...) hoặc cần thi công dán gạch (như nhà vệ sinh)... Do lớp vữa có màu xám nâu (màu xi măng) bạn có thể sơn trang trí hoặc sử dụng vữa có phối màu sẵn cho đẹp.
 

 

Màng vữa tạo thành dẻo, chịu thời tiết, co dãn rất tốt nhưng kém bền va đập, dễ bị rách khi bị cào xước hoặc va chạm mạnh.

Đối với việc nứt sàn bê tông, nếu sàn đó là sàn trên cùng (tầng thượng), có tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, bạn cần tiến hành chống thấm ngay! 

Phương pháp làm tương đối đơn giản, bạn tiến hành thi công như sau:
 1. Làm sạch bề mặt vết nứt cần vá sửa bằng chổi sắt, giấy ráp hoặc bàn chà, nếu có rêu mốc, bạn cần đánh sạch sau cho bề mặt trơ lớp bê tông ra. Mở rộng vết nứt hình chữ V để vữa chống thấm có điều kiện chui sâu nhất, hút sạch khe nứt.
 2. Nếu vết nứt nhỏ, bạn chỉ cần pha chống thấm gốc xi măng 2 thành phần dạng lớp lót, đổ trên sàn, dùng bay gạt vữa cho chảy xuống vết nứt. Lưu ý, vữa chảy xuống được càng nhiều càng tốt, cần gạt vữa xuống cho đến khi đầy khe hết ngấm thì thôi. Nếu sẩn thận thì thi công tiếp lớp vữa dẻo gốc xi măng 2 thành phần có dán lưới như trên đã nêu sau khi thi công lớp lót.

 3. Nếu khe nứt lớn, bạn cần quét lớp lót tăng độ bám cho bề mặt.

Lưu ý chỉ cần đổ lót xuống để đủ phủ bề mặt vết nứt thôi mà không cần điền đầy. Sau khi lớp lót khô, đổ vữa chống thấm xuống cho đầy khe rồi dán vải, đổ vữa lần 2. Nếu vết nứt có chiều hướng nứt tiếp, cần gia cố vết nứt bằng nẹp sắt hình xương cá, thi công bằng vật liệu tạo màng chống thấm gốc polyurethane, kết hợp grout Quicseal 201 và lưới chống nứt polyester theo công đoạn như trên đã nói.

HÃY GỌI CHO CÔNG TY NHÀ ĐẸP CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT 

 ► Trụ sở chính: 64/24  Đường số 4, KP. 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

 ► Chi nhánh 1: 652/47 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình

 ► Chi nhánh 2: 456 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân, Hà Nội

 ► Chi nhánh 3: 27/20 Đường số 6, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

 ► MST: 0314086216

 ► NĐDPL: NGUYỄN ĐĂNG HOÀNG

 ► Hotline: 0933339466 - 0978938578

 ► Email: congtysonsuachuanhadep@gmail.com

 ► Website: http://congtysonsuachuanha.com/

 ► Website: https://sonsuanhadep.vn/

 ► Website: nhadepvn.com.vn

 

img1
TRỤ SỞ CHÍNH
64/24 Đường số 4, KP. 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
0933339466 - 0978938578
img1
CHI NHÁNH 1
652/47 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình
0933339466 - 0978938578
img1
CHI NHÁNH 2
456 Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân, Hà Nội
0933339466 - 0978938578
img1
CHI NHÁNH 3
27/20 Đường số 6, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
0933339466 - 0978938578

Các bài viết khác

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẠI TPHCM UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẠI TPHCM UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ

Báo giá dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM cho nhà ở dân dụng, nhà công nghiệp. Đơn giá dịch vụ chống thấm sân thượng, nhà vệ sinh, tầng hầm, tường, hồ cá, bể bơi, sàn mái, lợp mái.
CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Nếu việc chống thấm cho các công trình xây dựng vốn đã nan giải thì chống thấm cho tầng hầm
CHỐNG THẤM SÀN MÁI

CHỐNG THẤM SÀN MÁI

Không nên dùng nước trộn ximăng bột để ngâm hay quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.
DỊCH VỤ SỮA CHỮA CHỐNG THẤM NHÀ ĐẸP

DỊCH VỤ SỮA CHỮA CHỐNG THẤM NHÀ ĐẸP

Dịch vụ sửa chữa chống thấm Nhà Đẹp, chống dột trần nhà là dịch vụ sẽ giúp cho các bạn khắc phục những lỗi trên tường, trần nhà bạn, cũng như các vết rạn nứt nhỏ, hoặc là trần nhà bị ngả sang màu vàng ố, xám tro, và bị dột, hay bị đọng nước; từ đó sẽ có thể trả lại cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp vốn có ban đầu của nó.
 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ HIỆU QUẢ

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ HIỆU QUẢ

Vào mùa mưa, tường nhà thường hay bị ngấm nước bên trong, gây ẩm ướt, mòn mục lớp vật liệu xây dựng bên ngoài, việc chống thấm, dột đang là vấn đề nan giải cho nhiều gia đình đặc biệt là miền Nam do lượng mưa cao nhất so với cả nước.
NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. LH 0933339466
CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY

CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY

Hố thang máy là hạng mục nằm sâu dưới mặt đất, chịu rất nhiều tác động của các yếu tố khác nhau, đặc biệt là áp lực nước ngầm. Trong xây dựng việc chống thấm hố thang máy là yếu tố hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình bền lâu và đảm bảo an toàn. Sau đây chống thấm Miền Nam xin đưa ra một số phương pháp chống thấm cơ bản cho hố thang máy
CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

Những công trình xây dựng luôn chú trọng việc chống thấm tường nhà luôn có độ bền cao ổn định trước sự tác động của môi trường và yên tâm cho người sử dụng, ngoài ra việc thi công chống thấm tường nhà còn mang lại sự hiệu quả tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho gia chủ.
 CÁCH CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG,  HIỆU QUẢ

CÁCH CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG, HIỆU QUẢ

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấm như chống thấm sân thượng, ô văng, sino, vách sông, vách tường nhà,Chống thấm tầng hầm chống thấm toilet, chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm, chống thấm chân tường, chống thấm kẽ hở giáp danh hai nhà
Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook
GбЌi Дiбn Gọi điện
SMS SMS Chб ДЖбќng Chỉ đường